Du học nghề tại Đức 2020 – Những điều bạn cần biết

Học nghề là gì?

Chương trình đào tạo nghề (Berufsausbildung) của WBS Training Việt Nam là chương trình đào tạo nghề cho người nước ngoài tại Đức với tương lai nghề nghiệp được đảm bảo.

Chương trình đào tạo nghề bao gồm 2 hình thức đào tạo. Thứ nhất là học trên lớp tại các trường chuyên ngành và thứ hai là làm việc thực tế tại cơ sở thực tập dưới sự giám sát của người có chuyên môn. Trong suốt thời gian học từ 2 đến 4 năm, học viên dành một vài ngày hoặc một vài tuần để học lý thuyết tại trường nghề (Berufsschule). Song song với đó, học viên sẽ được tham gia thực hành tại các công ty, xí nghiệp, bệnh viện… để lấy kinh nghiệm thực tiễn.

Trong suốt thời gian học nghề, học viên được nhận 1 khoản trợ cấp 800 – 1300 €/ tháng tương đương với 21 triệu đến 34 triệu. 

Mức lương khởi điểm khi ra trường đi làm, tùy theo ngành nghề của học viên sẽ nhận ngay mức lương từ 1800 Euro (48 triệu) trở lên.

Ngoài thời gian học ở trường và thời gian thực hành, học viên hoàn toàn có thể đi làm thêm hoặc phụ giúp gia đình để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Với chương trình của WBS Training Việt Nam, chúng tôi cam kết mọi học viên sẽ được trợ giúp tìm việc làm ngay khi tốt nghiệp

du học nghề là gì?

Tại sao nên chọn học nghề?

Tại sao học nghề Đức là một sự lựa chọn vô cùng thông minh tại thời điểm này 

CHI PHÍ HỌC THẤP

So với ngay cả việc học đại học và xin việc ở Việt Nam thì việc học nghề ở Đức vẫn luôn có tính kinh tế cao

ĐIỀU KIỆN THAM GIA ĐƠN GIẢN

Tất cả những gì bạn chuẩn bị để bắt đầu chương trình du học nghề chỉ là tốt nghiệp cấp 3.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VỮNG CHẮC

Nước Đức đang thiếu đến 3 triệu lao động phổ thông. Đây chính là cơ hội vàng cho bạn để làm việc và định cư ở Đức.

Lộ trình du học

Khi ở Việt Nam

Trước khi bắt đầu

Tìm hiểu thông tin cơ bản

Du học luôn là một bước ngoặt lớn của cuộc đời. Trước khi xác định bắt đầu chương trình du học bạn nên tìm hiểu thật kĩ các thông tin như: hồ sơ, chương trình học, mức lương, mức sống, nhu cầu việc làm ….

Mọi thông tin này các bạn có thể tìm đọc trong mục tin tức. Hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trước khi bắt đầu

tháng đầu tiên

Chuẩn bị hồ sơ du học và học tiếng

Trong chương trình du học nghề Đức, thời gian từ lúc bắt đầu học cho đến lúc có Visa kéo dài trung bình từ 10 – 12 tháng. 

Tất cả các học viên đi theo chương trình học nghề sẽ được chúng tôi hướng dẫn thủ tục cơ bản để chuẩn bị bộ hồ sơ nghề. Đồng thời học viên cũng sẽ theo học chương trình tiếng Đức kéo dài trung bình 8 tháng để thi lấy chứng chỉ B1 phục vụ cho việc xin VISA đúng theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Đức tại WBS Training Việt Nam

tháng đầu tiên

Tháng thứ 8

Thi lấy chứng chỉ B1

Sau 08 tháng học từ trình độ A1 đến B1 và khóa ôn thi, học viên sẽ lựa chọn một trong 3 kì thi tiếng Đức ở Việt Nam đó là:

  • telc của công ty telc gGmbH
  • ZD của viện Goethe
  • ÖSD của Áo

WBS Training Việt Nam là một trong những đơn vị đầu tiên đứng ra tổ chức kì thi telc tại Việt Nam. Chúng tôi có kinh nghiệm dày dặn trong việc chuẩn bị cho kì thi này. Để tìm hiểu về kì thi telc hãy vào đây 

Tháng thứ 8

Tháng thứ 9 - 10

Hoàn thành bộ hồ sơ và xin VISA

Sau khi học viên đỗ kì thi B1, chúng tôi sẽ chuẩn bị hoàn thành bộ hồ sơ để xin VISA theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Đức. Các giấy tờ này bao gồm:

  • Giấy xác nhận của ngân hàng Đức để chứng minh tài chính (Đây là số tiền của học viên sử dụng trong thời gian học B2 ở Đức)
  • Các chứng chỉ kiến thức nền của nghề theo học (học viên sẽ theo học chương trình kiến thức nền của trung tâm để đảm bảo kiến thức trước khi học nghề ở Đức)
  • Hợp thức hóa giấy tờ tại Việt Nam (giấy tờ của học viên sẽ được dịch và công chứng)
Tháng thứ 9 - 10

Tháng 11 - 12

Nhận VISA và bay sang Đức

Trong suốt quá trình đợi VISA học viên sẽ được tham gia khóa học để nâng cao trình độ tiếng Đức cũng như các kĩ năng mềm khi sang học nghề. Sau khi có VISA, chúng tôi sẽ tổ chức tri ân, đưa học viên ra sân bay và hỗ trợ các thủ tục cần thiết.

Tháng 11 - 12

Wir behalten von unseren Studien am Ende doch nur das, was wir praktisch anwenden.

Johann Wolfgang von Goethe

Khi đến Đức

3 - 6 tháng đầu tiên

Chuẩn bị giấy tờ và học tiếng Đức trình độ B2

Khi học viên đến Đức sẽ được nhân viên của WBS Training tại Đức đón tại sân bay và hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để học nghề như: mã số thuế, kích hoạt tài khoản ngân hàng, mã số lao động…

Đồng thời trong thời gian này học viên sẽ tham gia khóa học tiếng B2 tại trường của WBS Training để đủ điều kiện tham gia học nghề. Khóa học tiếng này thường kéo dài trung bình là 06 tháng.

3 - 6 tháng đầu tiên

2 - 4 năm học nghề

Bắt đầu tham gia các khóa học nghề

Học viên học xong B2 sẽ đủ trình độ để tham gia các khóa học nghề ở Đức. Trong suốt thời gian này, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn khi cần thiết. Chương trình học nghề sẽ kéo dài trung bình 2 – 4 năm tùy theo mỗi ngành nghề.

2 - 4 năm học nghề

5 năm sau khi tốt nghiệp

Đi làm và chuẩn bị giấy tờ định cư

Học viên tốt nghiệp chương trình nghề sẽ được hỗ trợ tìm việc làm với cam kết 100% có việc làm. Sau 5 năm đi làm và đóng thuế đầy đủ cho nhà nước Đức, chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn cho bạn thủ tục để định cư dài hạn.

Chúc mừng bạn đã chinh phục nước Đức thành công

5 năm sau khi tốt nghiệp

DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI LUÔN LUÔN MIỄN PHÍ.

Youtube

ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN

Quí khách muốn được tư vấn tại văn phòng công ty, hoặc muốn chúng tôi gọi cho mình để được tư vấn ? Đừng lo hãy để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quí khách