1.Giới thiệu về kì thi TELC

TELC viết tắt từ cụm từ The European Language Certificates tạm dịch là chứng chỉ ngôn ngữ châu Âu. Chứng chỉ của TELC ở Việt Nam được đại sứ quán Đức công nhận tương đương với Goethe và đủ điều kiện để nộp đơn xin visa với tất cả các mục đích như học nghề, du học, Au Pair, đoàn tụ…. Tập đoàn WBS TRAINING AG là một trong các tổ chức của Đức mang kỳ thi Telc về Việt Nam. Kỳ thi đầu tiên do WBS tổ chức sẽ diện ra vào cuối tháng 7 năm 2018 tại Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh và sẽ diễn ra thường xuyên khoảng 2 tháng 1 lần.

2. ƯU ĐIỂM KÌ THI TELC

Ưu điểm của thi TELC là chia làm 2 Module, schriftlich (thi viết) và mündlich (thi nói).

 • Modul schriftlich bao gồm 3 kỹ năng nghe, đọc viết gộp chung làm một và không tính điểm liệt cho từng kĩ năng này. Học viên phải thi 3 kỹ năng này cùng một lúc nên tránh được trường hợp thi xong kỹ năng cuối thì quên các kỹ đã thi từ trước.
 • Modul mündlich là kỹ năng nói với ưu điểm lớn là các bạn thí sinh có thể lựa chọn người thi cùng với mình. Tạo cho các bạn không gian thoải mái và tự tin hơn khi vào phòng thi.

 

Cấu trúc đề thi telc chính là hình thức bài thi đơn giản, gần gũi với các bạn thí sinh. Các bạn thí sinh không cần phải tập trung ôn thi nhiều kỹ năng làm bài cho nhiều dạng bài thi khác nhau. Ngoài ra thời gian làm bài cả hai phần thi nói và viết chỉ kéo dài khoảng 165 phút. 

TẠI SAO NÊN CHỌN THI TELC

So với các kì thi tiếng Đức khác. Telc có rất nhiều ưu điểm nổi bật tạo điều kiện thuận lợi cho học viên đạt được thành tích cao

Không cần đỗ hết tất cả các kĩ năng

Không giống các kì thi khác, kì thi Telc không tính riêng lẻ các kĩ năng đọc, viết. Chỉ cần tổng 3 kĩ năng đủ điểm là sẽ đỗ.

Được chọn Partner để thi nói

Với kì thi Telc bạn có thể chọn 1 partner cho phần thi nói. Điều này giúp bạn tự tin hơn, có thể thể hiện hết trình độ của mình

Đề thi sát thực tế

Đề thi Telc mang tính ứng dụng sát thực tế cao. Chỉ cần các bạn học chắc giáo trình là có thể thi đỗ một cách dễ dàng. Tài liệu ôn thi được chúng tôi cung cấp miễn phí

Bằng cấp được công nhận rộng rãi

Bằng Telc tuân theo tiêu chuẩn châu âu nên bạn có thể yên tâm sử dụng ở tất các nước châu âu nói tiếng Đức

3.HÌNH THỨC BÀI THI TELC

Cách tính điểm

Thang điểm của một đề thi Telc B1 là 300. Để đạt được bằng B1, bạn phải đạt được ít nhất là 180 điểm. Trong đó bài thi viết phải đạt ít nhất 135 điểm và bài thi nói đạt ít nhất 45 điểm. Nếu bạn bị trượt bài thi viết hoặc thi nói, bạn có thể tham gia thi lại trong kỳ thi Telc tiếp theo.
Ưu điểm của kỳ thi TELC chính là kết quả đỗ, trượt của bạn không phụ thuộc vào điểm thi của từng kỹ năng riêng biệt, mà chỉ phụ thuộc vào tổng điểm của hai bài thi viết và nói. Ví dụ điểm thi phần đọc của bạn có thể thấp (VD. 15 điểm) nhưng nếu tổng điểm phần viết của bạn vẫn đạt 135 điểm thì bạn vẫn có thể đỗ.

Sau đây là mức điểm tương ứng với loại bằng:

 • 270–300,0 Punkte sehr gut – Bằng xuất sắc (Note 1)
 • 240–269,5 Punkte gut – Bằng giỏi (Note 2)
 • 210–239,5 Punkte befriedigend – Bằng khá (Note 3)
 • 180–209,5 Punkte ausreichend – Bằng đạt (Note 4)
Tính điểm Telc thế nào

Thời gian làm bài thi

Trình độ B1

Một bài thi Telc B1 sẽ bao gồm 2 phần chính: Schriftliche Prüfung – phần thi viết trong 150 phút và Mündliche Prüfung – phần thi nói trong 15 phút. Phần thi viết bao gồm 4 phần nhỏ: Leseverstehen – đọc hiểu, Sprachbaustein – từ vựng và ngữ pháp, Hörverstehen – nghe hiểu và Schriftlicher Ausdruck (Brief) – viết thư. Bạn sẽ có thời gian nghỉ là 20 phút và sau đó sẽ bắt đầu phần thi Nói với một thí sinh khác.

 

 • Phần đọc hiểu (bao gồm 3 kỹ năng nghe đọc viết gộp chung và ko tính điểm liệt cho từng kĩ năng này. Tổng 3 kỹ năng này đạt 60% trở lên là đỗ) sẽ bao gồm 3 bài tập: Bài 1, các bạn sẽ nối tên tiêu đề phù hợp với đoạn Text tương ứng. Bài 2, các bạn sẽ đọc một đoạn văn bản và chọn câu trả lời tương ứng với từng câu hỏi. Bài 3, các bạn sẽ phải nối quảng cáo tương ứng với tình huống phù hợp.
 • Phần từ vựng và ngữ pháp sẽ gồm 2 bài tập ở dạng Multiple choice. Các bạn sẽ phải chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống của hai bức thư. Tổng thời gian cho phần đọc hiểu và trắc nghiệm từ vựng ngữ pháp sẽ là 90 phút.
 • Phần nghe hiểu sẽ gồm 3 bài tập ở dạng Richtig oder Falsch. Bài tập đầu các bạn sẽ chỉ được nghe 1 lần, hai bài tiếp theo các bạn sẽ nghe 2 lần.
 • Trong phần thi viết thư các bạn sẽ nhận được một bức thư và nhiệm vụ là phải viết trả lời bức thư đó theo những luận điểm cho sẵn. Các bạn có 30 phút cho phần thi này.
 • Phần thi nói bao gồm 3 phần. Phần 1 bạn sẽ hỏi Partner của mình dựa trên những chủ đề đã có sẵn như tên tuổi, quê quán, nghề nghiệp, sở thích,…, để có thể làm quen với nhau. Phần 2 mỗi người sẽ thuyết trình về một chủ đề cho sẵn. Phần 3 hai bạn sẽ phải cùng nhau lên kế hoạch cho một sự kiện nào đó, một buổi tiệc hoặc một buổi đi chơi.

Trình độ B2

Một bài thi Telc B2 sẽ bao gồm 2 phần chính: Schriftliche Prüfung – phần thi viết trong 150 phút và Mündliche Prüfung – phần thi nói trong 25 phút. Phần thi viết bao gồm 4 phần nhỏ: Leseverstehen – đọc hiểu, Sprachbaustein – từ vựng và ngữ pháp, Hörverstehen – nghe hiểu và Schriftlicher Ausdruck (Brief) – viết thư. Bạn sẽ có thời gian nghỉ là 20 phút và sau đó sẽ bắt đầu phần thi Nói với một thí sinh khác.

 • Phần đọc hiểu sẽ bao gồm 3 bài tập: Bài 1, các bạn sẽ nối tên tiêu đề phù hợp với đoạn Text tương ứng. Bài 2, các bạn sẽ đọc một đoạn văn bản và chọn câu trả lời tương ứng với từng câu hỏi. Bài 3, các bạn sẽ phải nối quảng cáo tương ứng với tình huống phù hợp.
 • Phần từ vựng và ngữ pháp sẽ gồm 2 bài tập ở dạng Multiple choice. Các bạn sẽ phải chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống của một bức thư và một bài Text. Tổng thời gian cho phần đọc hiểu và trắc nghiệm từ vựng ngữ pháp sẽ là 90 phút.
 • Phần nghe hiểu sẽ gồm 3 bài tập ở dạng Richtig oder Falsch. Bài tập nghe của đề thi B2 các bạn chỉ được nghe 1 lần.
 • Trong phần thi viết các bạn sẽ được lựa chọn một trong hai chủ đề để viết, hình thức có thể là viết một bức thi hoặc viết E-mail. Độ dài tối thiểu là 150 chữ.
 • Phần thi nói bao gồm 3 phần. Phần 1 bạn sẽ được lựa chọn 1 trong năm chủ đề để thuyết trình về chủ đề đó trong vòng 2 phút. Sau đó bạn và Partner sẽ hỏi và trả lời lẫn nhau về chủ đề vừa thuyết trình. Phần 2 các bạn sẽ tranh luận và nêu luận điểm với Partner của mình và đưa ra lí do cho luận điểm của mình về một chủ đề cho sẵn. Chủ đề sẽ được thể hiện trong một bài Text có độ dài khoảng 200 – 350 từ. Phần 3 các bạn sẽ cùng Partner của mình giải quyết vấn đề của một tình huống cho sẵn. Hai bạn sẽ phải cùng nhau đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề đó.

ĐĂNG KÝ THI TELC THÁNG 6 NĂM 2019

WBS Training Vietnam trân trọng thông báo thông tin đăng ký thi telc tháng 6 năm 2019.

Thời gian thi: 19.06.2019 – 21.06.2019
Lệ phí thi (4 kỹ năng): 3.500.000 VNĐ
Hạn đăng ký: Đến 16:00 ngày 21.05.2019

Lưu ý: Các bạn đăng ký sau ngày 21.05.2019 sẽ phải nộp thêm phí 500.000 VNĐ
Sau 16:00 ngày 04.06.2019 sẽ không nhận thêm bất cứ hồ sơ đăng ký nào.

*Đối với các bạn đã tham gia kỳ thi telc, nhưng chỉ đỗ 1 trong 2 bài thi nói hoặc viết, có thể đăng ký thi riêng từng bài viết :
Lệ phí bài thi viết (gồm nghe, đọc, viết): 3.000.000 VNĐ
Lệ thí bài thi nói (gồm nói): 1.000.000 VNĐ

Hình thức đăng ký:
1. Đăng ký trực tiếp: 
☑️ Đến phòng 802, tầng 8, số 140 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
☑️ Mang theo hộ chiếu (bản photo + bản gốc để đối chiếu).
☑️ Điền đơn đăng ký dự thi.
☑️ Nộp lệ phí dự thi tại phòng 802.
2. Đăng ký online: (Đối với các bạn ở xa)
☑️ Điền đầy đủ đơn đăng ký online: http://bit.ly/2WijW3h
☑️ Nhận E-mail xác nhận khi thông tin cá nhân đã được điền đầy đủ.
☑️ Chuyển khoản lệ phí dự thi qua STK ngân hàng trong mail.
☑️ Thông báo lại cho WBS Training Vietnam qua Email hoặc qua Page của WBS.

4. CÁCH ĐỌC ĐIỂM KHI NHẬN KẾT QUẢ

Khi bạn nhân được kết quả có dạng như hình dưới đây (các bạn lưu ý ảnh chỉ mang tính minh hoạ), bạn có thể hiểu như sau:

 

Cột 1: Số báo danh của bạn

Cột 2: Tên của bạn

Cột 3: Ngày tháng năm sinh và nơi sinh

Cột 4: Số cuối cùng là điểm của bạn trong đó chia từ 1 – 4. Điểm 1 là cao nhất, Điểm 4 là thấp nhất và nếu bạn nhận được F thì rất tiếc bạn đã trượt kì thi này.

Với kết quả điểm thi chi tiết bạn sẽ nhận được theo dạng sau (các bạn lưu ý ảnh chỉ mang tính minh hoạ),:

Trong đó có thể hiểu như sau:

Dòng 1: Số báo danh

Dòng 2: Họ Tên

Dòng 3: Thông tin về ngày tháng năm sinh

Dòng 4+5: Thông tin chi tiết về điểm của Module viết theo các thứ như mục 3 ở trên 135 điểm là đỗ

Dòng 6: Thông tin về điểm của Module nói. Phần này nếu bạn đạt trên 45 điểm là đỗ.

Dòng 7: Tổng điểm

Dòng 8: Điểm tính theo qui chuẩn Đức như đã nói ở mục 3 trong đó chia từ 1 – 4. Điểm 1 là cao nhất, Điểm 4 là thấp nhất và nếu bạn nhận được F thì bạn đã không qua được kì thi này

Thông qua bảng điểm trên bạn có thể tính xem mình đã đỗ được module nào, trượt module nào để mình có kế hoạch chuẩn bị cho kì thi sắp tới.