Tiếp nối chương trình đưa đoàn doanh nghiệp Đức về gặp gỡ và làm việc với các đơn vị đối tác tại Việt Nam của Tập đoàn WBS TRAINING.

Với mục tiêu mở rộng liên kết và tăng cường sự hợp tác với các đơn vị đối tác của tập đoàn WBS TRAINING tại Việt Nam.
Nhu cầu lao động tại Đức đang ngày càng cấp thiết bởi sự thiếu hụt lao động càng trở nên nhiều hơn. Dẫn đến việc chính phủ Đức phải mở rộng cánh cửa đón nhận lao động nhập cư từ nước ngoài.

Với 40 năm hoạt động tại Đức, WBS TRAINING đã có nhiều năm kinh nghiệm nhận các bạn học viên từ Việt Nam sang. Và theo như chia sẽ của ông Frank Stein – Tổng Giám đốc WBS TRAINING VIETNAM, ông đã có kinh nghiệm làm việc cùng với người Việt Nam từ thập niên 80. Con người Việt Nam làm việc chăm chỉ, tận tâm là điều tuyệt vời nhất còn đọng lại trong ông đến ngày nay.

Với hệ thống trên 200 chi nhánh phủ rộng khắp nước Đức và các quốc gia khác trên thế giới. Tập đoàn WBS TRAINING hiện tại đang triển khai đa dạng các ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Đức. Đối tác của WBS TRAINING tại Đức là các doanh nghiệp lớn và uy tín.

Trong chuyến công tác tháng 2 tại Việt Nam, đoàn doanh nghiệp Đức đã có chuyến thăm và làm việc với một số đối tác chiến lược khác tại khu vực phía Bắc, như viện dưỡng lão Tâm Phúc, viện dưỡng lão Thiên Đức… và với Ban lãnh đạo Trường Cao Đẳng Công Nghệ Quốc Tế Lilama 2 tại TP HCM.

Trong chuyến công tác, đoàn doanh nghiệp Đức đánh giá rất cao về công tác đạo tạo cũng như chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường Lilama 2 . Đồng thời phía doanh nghiệp Đức nhấn mạnh, sinh viên sẽ có cơ hội rất lớn khi muốn sang Đức làm việc. Ngay chính tại các doanh nghiệp của họ đã rất cần những lao động có tay nghề.

Hiện tại, WBS TRAINING – chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh đang phối hợp với Lilama 2 tổ chức các lớp dạy tiếng Đức tại trường đồng thời hỗ trợ các chương trình đầu ra giúp các em sinh viên có cơ hội sang Đức học tập và làm việc.

Xem thêm

Du học nghề Đức cùng WBS – Bích Diệp

Nghề điều dưỡng (Altenpfleger/ -in)

Chương trình teambuilding của WBS Training Việt Nam

Join the Conversation

1 Comment

Leave a comment