Tại sao Hannover được gọi là thủ phủ của bang Niedersachsen, Đức?

Hannover is thành phố thuộc Đức. Hannover nằm trên dòng sông Leine, là thủ phủ của bang Niedersachsen, Đức. Hannover có diện tích 204.010 km² với dân số 516.227 người (tính đến 11/2005). Hannover là trụ sở của nhiều trường đại học và là một trung tâm dịch vụ, thương mại, du lịch và quan trọng của công việc. By vậy, Hannover được gọi là thủ phủ của bang Niedersachsen, Đức.

Hannover được gọi là thủ phủ của bang Niedersachsen, Đức (Nguồn: dulichvietnam)

Hannover nổi bật với hoạt động thương mại và hội nghị quốc tế

Hanover được thành lập từ thời trung cổ trên bờ phía nam của sông Leine và trở thành một thị trấn lớn trong thế kỷ 13. Hanover không phải là một thành phố điển hình của châu Âu. Hanover cũng không có các ngôi nhà cổ từ nhiều thế kỷ; thành phố Hannover là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất trong Thế chiến II, ở nơi đó có một vài dấu mốc lịch sử. Hanover có cây xanh lớn, có rừng và công viên. Cảnh quan chủ yếu là bằng phẳng, với dòng sông Leine chảy qua thành phố.

Hội chợ Hannover 2021 diễn ra từ ngày 12 – 16 tháng 4 tại bang Niedersachsen, Đức. Ảnh Deutsche Messe

Đổi lại, Hanover lại nổi bật với các hoạt động thương mại và hội nghị quốc tế. Hội chợ CeBIT và Hội chợ Hannover là hai hội chợ quốc tế lớn được tổ chức hằng năm tại đây. Agritechnica, triển lãm kỹ thuật nông nghiệp quan trọng nhất thế giới, được tổ chức hai năm một lần vào tháng 11 của năm lẻ. Lễ hội bắn súng Hannover, lễ hội dành cho những người bắn súng lớn nhất thế giới, cũng được tổ chức hằng năm tại thành phố này. Thành phố Hannover là một phần của vùng đô thị Hannover-Braunschweig-Göttingen, vùng đô thị lớn thứ tư của Đức.

“Những đường kẻ màu đỏ” dẫn tới 08 điểm siêu đẹp tại thành phố Hannover

Điều đặc biệt của thành phố Hannover là người dân địa phương đã vẽ những đường kẻ màu đỏ dài 4km. Và “Những đường kẻ màu đỏ” như một “kim chỉ nam” dẫn tới 08 địa điểm tham quan siêu đẹp tại thành phố Hannover là: Hệ thống vườn Herrenhausen Garten; Nhà thờ quảng trường – Marktkirche; Tòa thị chính mới – Neuer Rathaus; Nhà hát Opera Hannover – Staatsoper; Bảo tàng bang Hạ Sachsen – Niedersächsisches Landesmuseum Hannover; Hồ nhân tạo Machsee; Vườn thú Hannover – Erlebnis; hay rừng Eilenriede.

Vườn Herrenhausen Garden tại thành phố Hannover. Ảnh: EGHN.

Du khách có thể khám phá một loạt các phong cách nghệ thuật vườn tại Hệ thống vườn Herrenhausen Garten như: Vườn baroque kiểu pháp, vườn Anh, vườn thực vật, hay vườn cung điện Heinhausen.

Nhà thờ Marktkirche. Ảnh: holidaycheck.

Nằm trong khu vực gần Tòa thị chính và quảng trường chợ cũ, Nhà thờ quảng trường – Marktkirche tên chính thức là Nhà thờ Sts. George và James (Marktkirche St. Georgii et Jacobi). Đây là một nhà thờ tin lành được xây dựng vào thế kỷ 14. Đặc điểm chính của nhà thờ là phong cách Gothic (một trong những phong cách quái dị và man rợ được sử dụng phổ biến ở nhà thờ, thánh đường). Tháp chuông của nhà thờ là một trong những tòa tháp cao nhất vùng Hạ Saxony.

Tòa thị chính Neuer Rathaus. Ảnh: commons.wikimedia.

Một trong những công trình kiến trúc không thể bỏ qua trong “Những đường kẻ màu đỏ” chính là Tòa thị chính mới – Neuer Rathaus. Tầng đầu tiên của tòa có một ban công hướng tới Marienplatz, được sử dụng cho các lễ hội lớn như: giải vô địch bóng đá hoặc cho buổi hòa nhạc trong chợ Giáng sinh. Tháp chính có chiều cao 85m và có một thang máy cho du khách. Thang máy của Neuer Rath độc đáo ở chỗ thang lên xuống theo phương chéo so với mặt đất – Đây chính là một điểm thu hút khách du lịch.

Địa điểm của Staatsoper Hannover là một nhà hát được xây dựng theo phong cách cổ điển từ năm 1845 đến năm 1852 dựa trên một kế hoạch do Georg Ludwig Friedrich Laves vẽ ra. Tòa nhà đã bị hư hại nặng trong Thế chiến thứ hai và được xây dựng lại vào năm 1948. Năm 1985, hệ thống âm thanh đã được cải thiện, và từ năm 1996 đến 1998, các cơ sở sân khấu đã được cải tạo.

Đối diện với Tòa thị chính mới – Neuer Rathaus chính là Bảo tàng bang Hạ Sachsen – Niedersächsisches Landesmuseum Hannover. Bảo tàng rất phù hợp cho những du khách thích tìm hiểu về lịch sử và con người bởi nơi đây, chủ yếu trưng bày các tác phẩm hội họa và điêu khắc từ thời Trung Cổ đến thế kỷ 20. Ngoài ra, Niedersächsisches Landesmuseum cũng có các bộ sưu tập về khảo cổ, lịch sử tự nhiên và nhân học.

Nằm ở phía nam của trung tâm thành phố Hannover ở Đức, chính là một hồ nước nhân tạo Maschsee. Đây được xem như một khu vực giải trí nổi tiếng và cũng là địa điểm cho nhiều môn thể thao dưới nước.

Vườn thú Hannover. Ảnh: pizzatravel.

Tọa lạc ở trung tâm thành phố Hannover, vườn thú Erlebnis lâu đời thứ năm tại Đức. Một địa điểm thu hút rất nhiều du khách nhí khi có tới gần 3.500 con vật, và có thêm ba khu tham quan mới chính là: Khu tham quan mùa đông, khu động vật Canada và khu động vật Australia

Điểm đến cuối cùng trong “Những đường kẻ màu đỏ” là rừng Eilenriede. Nằm trong nội thành Hannover, Eilenriede được mệnh danh là rừng nội thành lớn nhất của Châu Âu. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên với nhiều loài chim và thú quý hiếm, những con nai, thỏ rừng, dơi và martens tạo nên môi trường sống đa dạng cho khu rừng. Có một số quán cà phê trong rừng Eilenriede để du khách tiện tham quan.

Có thể nói, Hannover được mệnh danh là thủ phủ của bang Niedersachsen, Đức. khi thành phố nổi bật với các hoạt động thương mại và hội nghị quốc tế. Cùng với đó, Hannover cũng là địa điểm du lịch gắn liền với lịch sử lâu đời của thành phố. Mời các bạn đón đọc những thành phố nổi tiếng của nước Đức trong các số tiếp theo của WBS Training Vietnam nhé!

Bài viết liên quan