Quản lý bộ phận làm sạch – Ausbildung als Gebäudereiniger/-in

Mô tả công việc

Khi nói đến việc dọn dẹp các tòa nhà, nhiều người nghĩ về những người thuộc tầng lớp nghèo khổ mới chọn làm công việc này và tuyệt vọng về việc tẩy xóa graffiti. Nhưng đây là những định kiến, bởi vì việc dọn dẹp tòa nhà yêu cầu rất nhiều thứ! Ngay trong quá trình đào tạo quản lý vệ sinh tòa nhà, bạn sử dụng các thiết bị khác nhau: máy hút bụi, sàn nâng, chất tẩy rửa áp lực cao, cưa xích, vv. Để loại bỏ ngay cả vết bẩn cứng đầu nhất ở nơi cao nhất. Khi dọn dẹp những tòa nhà lớn sẽ tốn rất nhiều thời gian, vì cần phải có cách tiếp cận theo hệ thống. Công việc dọn dẹp cũng có lúc mang tính phiêu lưu, ví dụ nếu bạn lau mặt tiền bằng kính của một tòa nhà cao tầng.

Chương trình học

Thời gian học nghề kép quản lý vệ sinh tòa nhà kéo dài ba năm. Bạn sẽ học được rất nhiều về cách duy trì bề mặt sạch sẽ với công cụ tương ứng, cách thức các chất tẩy rửa hoạt hóa và vật liệu nào làm khăn lau sao cho làm sạch các cửa sổ mà không có vệt. Và cách tổ chức công việc cũng cần phải học, vì vậy trong phần lý thuyết của việc học nghề của bạn – tức là trong trường dạy nghề – bạn cũng sẽ được dạy cách tạo kế hoạch làm sạch và phác thảo để có thể tiến hành làm sạch tổng thể nhanh nhất có thể.

Trong phần thực hành bạn sẽ được tiếp xúc công việc thực tế. Không chỉ là về sự sạch sẽ, mà còn về sự an toàn, quá trình làm sạch phải không gây ô nhiễm môi trường, chứ đừng nói đến việc để lại mùi khó chịu hoặc thậm chí là dư lượng hóa chất. Bạn cũng cần biết chính xác cách sử dụng thiết bị để làm sạch các tòa nhà và những gì bạn có thể làm để có được kết quả làm sạch nhanh nhất và kỹ lưỡng nhất.

Nơi làm việc

Bạn cần phải là người không sợ độ cao, bởi vì việc dọn dẹp tòa nhà không chỉ là về sàn nhà hay kho lưu trữ, mà còn về mặt tiền và cửa sổ. Nó có thể xảy ra khi bạn leo lên thang máy và làm sạch các cửa sổ ở độ cao cao hoặc mặt tiền ngôi nhà được làm sạch bằng bụi bẩn bằng chất tẩy rửa áp lực cao. Nhìn chung, ngày làm việc của bạn phụ thuộc vào nơi làm việc- bệnh viện phải được làm sạch khác với cửa hàng sửa chữa ô tô, siêu thị khác với trường học. Giờ làm việc của bạn cũng có thể khác. Là một người quản lý vệ sinh tòa nhà, bạn thường làm việc theo ca. Nhiều tòa nhà có thời gian nhất định khi chúng nên được làm sạch lý tưởng. Một ví dụ về điều này sẽ là các cửa hàng nơi việc dọn dẹp chắc chắn phải diễn ra ngoài giờ mở cửa, để không ai bị ngã trượt trên sàn ướt và cửa hàng sẽ trông đẹp và sạch sẽ khi những người mua đầu tiên đến.

Trách nhiệm

Nhìn chung, trong quá trình học nghề, bạn có trách nhiệm làm cho tất cả các phòng mà bạn được sử dụng thực sự sạch sẽ và gọn gàng. Sau khi bạn làm việc xong sẽ không còn bụi, vết bẩn và thậm chí dưới kính hiển vi, bạn sẽ có thể thấy rằng bạn đã hoàn thành công việc của mình thực sự tốt. Sau đó, bạn có thể tự hào nói rằng sự sạch sẽ là một phần tất yếu trong cuộc đời bạn.

Mức lương

Năm 1: 775 Euro + 150 Euro tiền nhà + 30 Euro chi phí đi lại

Năm 2: 900€ + 75 Euro tiền nhà + vé tháng

Năm 3: 1050 Euro + vé tháng

Số lượng tuyển năm 2020: 12 người

Địa điểm: Berlin

Thời gian làm việc

5 ngày một tuần, làm 40 tiếng, tối đa 48 tiếng / tuần.

Với nhiệm vụ của một người giám sát bộ phận làm sạch, bạn sẽ thường làm việc theo ca. Nhiều tòa nhà có thời gian nhất định, chính vì vậy đội của bạn sẽ chịu trách nhiệu trước giờ mở cửa hoặc sau giờ đóng cửa của tòa nhà hay cửa hàng đó.

Bạn nên trở thành quản lý vệ sinh tòa nhà nếu …

– Bạn rất coi trọng sàn nhà sạch sẽ sáng bóng và bề mặt được vệ sinh kĩ càng.

– Bạn thích lập kế hoạch và tổ chức.

– Bạn có đủ sức khỏe để làm việc về thể chất.

Bạn không nên trở thành quản lý vệ sinh tòa nhà nếu …

  • – Bạn bị dị ứng mọi thứ.
  • – Văn phòng là nơi làm việc lý tưởng của bạn.
  • – Bạn chỉ muốn ngủ càng lâu càng tốt.

Giới thiệu về công ty

Công ty Klüh là một công ty hiện đại và là một chuyên gia về vệ sinh tòa nhà. Tùy thuộc vào khả năng của bản thân mà bạn có thể đảm nhận công việc trưởng nhóm hoặc quản lý. Các bạn trẻ khi đến với công ty sẽ có nhiều lựa chọn rộng mở về sau.

Video mô tả công việc

Xem thêm 

Bạn thích bài viết này chứ?
5/5

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Các Bài Viết Liên Quan

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NGAY BÂY GIỜ

TRI ÂN KHÁCH HÀNG CUỐI NĂM

tặng 100% học phí

CHO TOÀN BỘ KHÓA A1

Thời gian và số lượng giới hạn