Người Đức làm gì trong lễ Phục sinh?

Đối với người Đức, lễ Phục sinh (Ostern) là một trong những dịp lễ lớn nhất trong năm. Chính vì vậy, người Đức luôn có rất nhiều hoạt động thú vị để chào đón dịp lễ đặc biệt này.

Các bạn hãy cùng WBS Training Vietnam điểm qua những hoạt động đáng chú ý nhất trong dịp lễ Phục sinh tại Đức nhé!

SĂN TRỨNG PHỤC SINH

san trung phuc sinh

Hầu hết người Đức khi còn nhỏ đều đi “săn” trứng Phục sinh. Khi đó, thỏ Phục sinh sẽ có nhiệm vụ đi giấu trứng màu trên bãi cỏ hoặc trong vườn. Trẻ con sẽ xách giỏ Phục sinh đi chơi và tìm trứng.

Thường thì trẻ con hay quên mất trứng Phục sinh được giấu ở đâu. Có nhiều bé rất lâu sau mới tìm thấy trứng ở một nơi rất xa. Những câu chuyện ngây ngô và đáng yêu như vậy đã nằm sâu trong ký ức của rất nhiều người Đức khi họ lớn lên.

VẼ TRỨNG PHỤC SINH

ve trung phuc sinh

Nhiều người tự tô màu lên trứng, hay thậm chí có cả những người vẽ trứng nghệ thuật để làm đồ trang trí cho lễ Phục sinh. Mọi người hoàn toàn có thể mua trứng tại các cửa hàng tạp hóa, tuy nhiên vẽ trứng, hay tô trứng cùng bạn bè luôn là một hoạt động đem lại rất nhiều niềm vui cho người Đức.

HOA PHỤC SINH

hoa phuc sinh

Người Đức rất thích trang trí nhà cửa dịp lễ Phục sinh. Rất nhiều nhà bày hoa Phục sinh trong thời gian này, thường là những cành liễu treo cùng với đồ trang trí như trứng hoặc thỏ. Một số nhà cũng treo cả vòng hoa Phục sinh, trông tựa như vòng hoa Giáng sinh.

Bài viết liên quan