Trước tiên, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, WBS Training Vietnam xin gửi lời chúc mừng tới tất cả chị em. Chúc chị em luôn xinh tươi, hạnh phúc và thành công!

Nhìn lại quãng đường đã qua, lịch sử Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là những cái tên khiến chúng ta tự hào như: Hai Bà Trưng, Bà Triệu; Nguyên Phi Ỷ Lan, Bùi Thị Xuân, Út Tịch, Võ Thị Sáu… Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, vào ngày 20 /10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hằng năm làm ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Giờ đây, trao quyền cho phụ nữ và tăng quyền năng cho phụ nữ đang là một xu hướng lớn của thế giới hiện đại. Phụ nữ và lao động nữ đang trở thành một trong những động lực chính trong sự phát triển toàn cầu. Đây không chỉ đơn thuần thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp giáo dục đào tạo như WBS Training Vietnam, mà còn thực sự đóng vai trò động lực của tăng trưởng. Đặc biệt trong xu thế phát triển cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, hướng tới nền kinh tế bao trùm và nhân văn hơn thì vai trò của phụ nữ rất quan trọng. Tại Việt Nam, tỷ lệ phụ nữ tham gia thị trường lao động khá cao, đạt 73% và phụ nữ làm chủ doanh nghiệp đạt 31,8%, thuộc nhóm cao nhất của khu vực Đông Nam Á. Việc nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ, chú trọng đến nữ làm chủ doanh nghiệp đang là một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu. WBS Training Vietnam với sứ mệnh trở thành cây cầu kết nối nghề nghiệp, giáo dục giữa Việt Nam và CHLB Đức. Trong gần 10 năm đi vào hoạt động, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ của các bạn nữ tự tin ra nước ngoài học tập và làm việc ngày một tăng và đã đạt được những thành tích rất tự hào. Ngay cả các giáo viên, đối tác của WBS tại Đức cũng dành những lời khen ngợi đến các bạn học viên nữ. Các bạn rất chăm chỉ, cần cù và khéo léo. Rất nhiều các bạn học viên nữ sau khi tốt nghiệp tại WBS đã tìm được công việc với thu nhập cao và có được cuộc sống ổn định tại Đức.
Thời điểm tháng 10 này cũng là dịp tuyển sinh vào các trường đại học tại Việt Nam vừa kết thúc. Rất nhiều các bạn trẻ đã bị cánh cổng trường đại học khép lại. Nhưng, cánh cửa này khép thì cánh cửa khác lại mở ra. Có rất nhiều con đường để vào đời. Hãy mở rộng đầu óc và con tim bạn đón nhận những điều mới mẻ từ cuộc sống. Vì thế nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam, một lần nữa WBS Training Vietnam mong muốn các bạn nữ hay tự tin và chủ động hơn nữa trong việc lựa chọn cánh cửa tương lai.
WBS Training VietnamChúng tôi ở đây để giúp bạn có được định hướng tốt nhất!