MÙA THU ĐẸP NHƯ MƠ Ở DRESDEN 

Thu đến chính là lúc cho bạn cơ hội đắm chìm vào sắc hổ phách bên những kiệt tác kiến trúc theo phóng cách Baroque ở Dresden. Hãy cùng WBS khám phá thành phố Dresden đẹp như tranh vẽ khi vào mùa thay lá trong bài viết dưới đây nhé

Có một Dresden vào thu đẹp tựa tranh vẽ 

Dreden cách thủ là một trong những nơi có mùa thu đẹp nhất nước Đức. Thành phố này nằm cách thủ đô Berlin khoảng 124 dặm về hướng Nam.  Tựa mình vào dải núi Osterzgebirge, ngay bên bờ sông Elbe nên hầu như mọi góc phố, con đường ở Dresden đều có hướng dốc thoải theo phần cuối của dải núi. Khi bạn men theo những con dốc ấy bạn sẽ bắt gặp khung cảnh rất yên bình của những ngôi nhà mái đỏ. 

Cung điện Zwinger Dresden
Cung điện Zwinger Dresden

Với người dân Dresden, mùa thu là quãng thời gian kỳ diệu của xứ sở này. Mùa thu ở Dresden mang hương thơm đặc biệt từ những xưởng rượu bởi tháng 9 – 10 là thời gian thu hoạch nho của hàng trăm trang trại nơi đây. Nếu tưởng tượng mùa thu là những cơn gió mang màu nâu vàng thì mỗi sớm thức dậy thấy cây cối quanh nhà đã bớt xanh mà thêm vào là vài vệt màu nâu hay vàng trên từng tán lá, người Dresden biết mùa thu đã ngấm thêm một chút vào thành phố.  

 

Dresden
Dresden nhìn từ bên bờ sông Elbe
Những góc phố của Dresden dần được bao phủ bởi sắc đỏ

 

Cận cảnh những chiếc lá phong đỏ rực

Bạn nên đến thăm mùa lá rụng ở Dresden và lúc nào?

Thời điểm tháng 9 đến tháng đầu tháng 11 là thời điểm đẹp nhất để đến thăm những tán lá đỏ ở Dresden . Nếu đến quá sớm mùa lá sẽ chưa rụng còn tới quá muộn thời tiết sẽ lạnh, nhiệt độ giảm xuống thấp khiến người ở xứ nhiệt đới như chúng ta cảm thấy khó thích nghi được. 

Lưu ý cho bạn 

Từ Việt Nam bạn có thể đáp máy bay tới Dresden bằng nhiều hãng hàng không, phổ biến có thể kể đến như Deutsche Lufthansa, Kenya Airways, Aeroflot Russian và Cathay Pacific. Những bạn đang là du học sinh tại Đức có thể dễ dàng di chuyển tới thành phố này bằng tàu lửa rất tiện lợi. 

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính được sử dụng tại đây, nếu bạn chỉ có thể giao tiếp tiếng Anh thì khá khó khăn cho việc tham quan tại đây. Nếu bạn thực sự yêu mến vẻ đẹp mùa của Dresden và những công trình kiến trúc mê hồn, tại sao không tham gia một khóa học tiếng Đức cho người mới bắt đầu ở WBS để tự tin khi đi du lịch Đức. 

Tiền tệ: Đức nằm trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu nên đơn vị tiền tệ tại Dresden cũng là đồng Euro. Du khách Việt Nam có thể đổi tiền trước từ Việt Nam hoặc đổi tại sân bay, các quầy đổi tiền trong thành phố hay sử dụng thẻ tín dụng khi mua sắm. 

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội du học nghề Đức, cơ hội có thể học tập và làm việc tại thành phố Dresden, hãy liên hệ ngay với WBS nhé!

Bài viết liên quan