Câu trả lời là hoàn toàn xác đáng. Tuổi trẻ không chờ ai, thời gian cứ mải miết trôi. Vậy mà bạn lại chọn yên ổn trong lúc lẽ ra phải trải nghiệm. Lựa chọn nhàn hạ trong lúc có thể chịu khó chịu khổ nhất. Thanh xuân lãng phí thì còn có thể gọi là thanh xuân?

Người bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tuổi trẻ khó khăn thì sự hiểu biết và cảm ngộ với cuộc đời sau này sẽ rất mơ hồ. Đừng để đến khi sang bên kia dốc của cuộc đời mới thốt lên hai tiếng “Giá mà…”

Tuổi trẻ bạn không đi ra ngoài thăm thú, không dám mạo hiểm, không nỗ lực giành điều mình muốn, không làm những điều chưa từng làm trong cuộc sống. Thay vào đó, bạn dành thời gian lướt facebook, chơi điện tử, vào các trào lưu vô thưởng vô phạt trên mạng xã hội. Ngoảng đi ngoảng lại, tuổi trẻ qua đi mà bạn chưa có gì trong tay, chưa giúp gì được cho bố mẹ.

Càng những người thành công xuất hiện với vẻ ngoài hào nhoáng thì thời gian, công sức họ bỏ ra càng không đo đếm được, ý chí của họ lại càng sắt đá để không bỏ cuộc. Bạn thấy ghen tỵ với ban nhạc thần tượng Hàn Quốc toàn trai xinh, gái đẹp, hát hay, nhảy giỏi. Bạn có biết họ phải miệt mài luyện vũ đạo, đổ biết bao nhiêu mồ hôi trên sàn tập, chưa kể có những lúc bị chấn thương? Bạn có biết họ bị các huấn luyện viên chê bai, miệt thị đến phát khóc khi hát không đạt yêu cầu? Bạn có biết họ phải tuân thủ một chế độ ăn khăn khe được đo đếm cẩn thận từng calo để không bị tăng cân? Đừng nói đến việc thèm ăn món nọ món kia. Chưa kể chế độ sinh hoạt giống như trong trại lính, chỉ được phép liên lạc với gia đình khi người quản lý cho phép.

Thứ họ đạt được khi thành công là vinh quang khiến người ta ngưỡng mộ, chỉ vì họ là người hiểu cái giá của sự chịu khó, có thể chống đỡ được sức hấp dẫn mạnh mẽ của sự lười biếng. Bóng họ cần mẫn làm việc, năng lượng tràn trề mọi lúc, tất cả đều chống đỡ lại thời gian.

Lúc trẻ không muốn chịu khổ kiếm tiền, vậy sau khi kết hôn bạn nhất định phải ăn "quả đắng"

Trong lúc yêu đương hẹn hò, tiền có thể không quan trọng. Bạn có thể không có nhiều tiền nhưng tình yêu tô hồng mọi thứ, đối phương sẽ hy vọng rằng sau kết hôn bạn sẽ kiếm được nhiều hơn.

Nhưng sự thật là nếu bạn trẻ không nỗ lực, có kế hoạch kiếm tiền từ sớm thì rất khó có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vợ hay chồng bạn sẽ cho bạn trải nghiệm “quả đắng” khi không có tiền là thế nào.

Khi một mình hay lúc yêu đương hẹn hò, bạn có thể không hoặc chưa cần nghĩ đến nhà. Nhưng khi kết hôn, bạn không thể mãi ở nhà thuê hay một nhà 3-4 người chui rúc trong một cái phòng trọ bé xíu, không biết chủ nhà đuổi ra lúc nào.

Lúc này, bạn sẽ ý thức sâu sắc rằng, có nhà, mới có cảm giác ổn định cuộc sống.

Kết hôn, sinh con. Bạn cần có ý thức về chuyện phải có tiền để lo cho vợ con cuộc sống đảm bảo. Dù không nhiều nhưng cũng phải có thu nhập ổn định. Chí ít nó có thể duy trì cuộc sống hiện tại của bạn và bạn không bị gánh nặng cơm áo gạo tiền ghì sát đất.

Lúc trẻ không chịu kiếm tiền bạn sẽ sống cuộc sống không như mong ước 

Có con rồi nuôi con bạn mới hiểu và thông cảm với bố mẹ.

Muốn lo cho bố mẹ bạn tuổi già đỡ vất vả bạn phải có chút tiền nong dư dả. Hoặc khi người thân, con cái cần giúp đỡ, bạn có thể dang rộng bàn tay ra giúp đỡ họ, chứ không phải chỉ biết im lặng vì bản thân không đủ khả năng để giúp gì.

Nếu không có thu nhập tốt, đôi khi việc liên lạc hay gặp gỡ với bạn bè, tham gia các sự kiện cùng mọi người cũng trở thành một loại áp lực.

Nếu thu nhập của bạn tốt hơn thì những trải nghiệm cuộc sống và cách nhìn cuộc đời của bạn cũng trở nên khác đi. Những mối quan hệ mà bạn có hoặc xây dựng được cũng dần thay đổi, và đôi khi cần chi tiêu khoản gì bạn cũng không phải so đo tính toán nhiều.

Hãy kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình ngay từ khi còn trẻ

Người ta nói, tiền không phải là tất cả. Nhưng muốn có tất cả thì trước hết phải có tiền.

Mà muốn có tiền thì ngay từ khi còn trẻ, còn khỏe, còn có thể chịu khó chịu khổ nhất thì phải chấp nhận bươn chải vất vả lao động… Làm được như vậy thì điều mà bạn chắc chắn có được trong tương lai không chỉ là trải nghiệm, hạnh phúc, thành công, tiền bạc mà còn có thể sống cuộc đời theo cách mà bạn mong muốn.

Còn ngược lại, nếu tuổi trẻ bạn không lao động, lười lao động và lựa chọn sự an nhàn thì tương lai mấy chục năm tới buộc bạn phải vất vả lao động để bù đắp lại. Và như vậy, người phải chịu khổ chắc chắn không chỉ riêng bạn đâu!

Cùng WBS chuẩn nét tương lai

Nếu bạn muốn có một tương lai đảm bảo với một cuộc sống ổn định nơi trời Âu, hãy liên lạc với WBS Training Vietnam để biết được lộ trình du học nghề Đức một cách hoàn chi tiết, hảo nhất ngay bây giờ!