Nồng say lễ hội rượu vang ở Stuttgart 

Stuttgarter Weindorf là lễ hội rượu vang nổi tiếng thu hút du khách không chỉ ở châu Âu và còn trên khắp thế giới. Du khách đến đây để được hòa mình vào không khí đồng quê của nước Đức và thưởng thức những loại rượu ngon nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Đức. 

lễ hội rượu vang ở Stuttgart
Lễ hội rượu vang ở Stuttgart

Stuttgart – thủ phủ của bang Baden-Württemberg được coi là điểm du lịch hấp dẫn nhất miền Nam nước Đức. Nơi đây không chỉ là cái nôi của ngành sản xuất ô tô xuất nhập khẩu, Stuttgart còn nổi tiếng thế giới với vùng trồng nho và sản xuất rượu vang hơn 1.000 năm tuổi.  

Lịch sử của Stuttgart gắn liền với những vườn nho của vùng Baden-Württemberg. Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1979 để kỷ niệm lịch sử trồng nho của khu vực. Qua nhiều năm, sự kiện thương niên đã phát triển, thu hút rất nhiều du khách. 

Ảnh minh họa

Lễ hội diễn ra hằng năm từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9. Quảng trường Schlossplatz, nơi kết nối vườn Schlossgarten xinh đẹp với đại lộ mua sắm sang trọng Konigstrasse có lẽ sẽ là địa danh tốt nhất để bắt đầu chuyến hành trình khám phá Stuttgart, đặc biệt đối với những du khách lần đầu tiên đến với thành phố. 

Quảng trường Schlossplatz

Điểm đặc biệt ở lễ hội phải kể đến hơn 120 hãng sản xuất rượu lâu đời tham dự. Những hãng rượu mang đến lễ hội hàng hơn 500 vang truyền thống, đủ màu sắc, hương vị, không một người yêu vang nào là không được thỏa mãn khi đắm chìm trong lễ hội này. Rượu được nhập về từ nhiều khu vực như: Trollinger, Riesling, Kerner, Müller-Thurgau, Schwarzriesling, Ruländer, Schillerwein, Lemberge. Những hoạt động văn hóa nghệ thuật bên lề cũng không kém phần thú vị, mang đậm bản sắc văn hóa dân gian Đức như: hòa nhạc, diễn kịch, ca vũ trên đường phố. Các bạn nhỏ cũng có thể tham gia vào lễ hội với ngày Gia đình vào chủ nhật.

Những món ăn được phục vụ ở lễ hội rượu vang
le hoi ruou vang
Món ăn được phục vụ tại lễ hội

Rượu vang sẽ được trưng bày trên các kệ rất đáng yêu và được phục vụ trong các lều rượu ngoài quảng trường, trong các khu chợ của thành phố. . Lễ hội này là nơi mà bạn có thể cảm nhận rõ ràng tất cả mọi khía cạnh trong văn hóa, ẩm thực và cuộc sống của người Swabia. Các món ăn được phục vụ đều mang nét đặc trưng của Swabia salad khoai tây, salad bắp cải truyền thống. Ngoài ra còn có rất nhiều món thịt được chế biến công phu tại nhà. Rượu vang hảo hạng và Swabian Maultaschen ravioli với vô số các loại nhân khác nhau, Rostbraten, Zwiebelkuchen (thịt xông khói và hành tây flan) và Bubenspitzle (cuộn bột khoai tây cỡ ngón tay) biến lễ hội thành một bữa tiệc vô cùng sôi động và phong phú.

Liên hệ ngay với  WBS để biết thêm thông tin về các chương trình du học nghề Đức tại Stuttgrat bạn nhé

Bài viết liên quan