HẾT DỊCH RỒI TA ĐI DU LỊCH – Các cách di chuyển tiết kiệm ở Đức

Đã đặt chân tới Đức thì bạn không thể bỏ qua cơ hội đi thăm thú các thành phố lớn ở Đức hay cả các nước xung quanh như Pháp, Bỉ, Czech… Thời gian này cũng là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch ở châu Âu với thời tiết mát mẻ và đặc biệt là dịch covid cũng đã dần qua đi. Trong bài viết này, WBS Training sẽ hướng dẫn các bạn một số cách đi lại tiết kiệm nhất ở Đức cũng như trong châu Âu.

Blablacar.de/ Flixbus.de

Nếu khoảng cách di chuyển giữa các thành phố không quá xa bạn có thể chọn đi bằng Bus hoặc Mitfahr.

Nếu như Bus là một trong những phương tiện công cộng chính để di chuyển trong thành phố thì Fernbus là phương tiện để di chuyển giữa các thành phố với nhau. Di chuyển bằng Fernbus sẽ lâu hơn đi tàu nhưng chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều và có lẽ đối với các bạn sinh viên thì việc tiết kiệm chi phí lại là điều quan trọng hơn. Hệ thống Fernbus này không chỉ giới hạn trong các thành phố ở Đức mà còn giữa các thành phố lớn ở châu Âu. Bạn có thể đặt 1 chuyến bus đêm khởi hành từ Hamburg và khi thức dậy đã thấy mình ở Paris.

Một cách khác để di chuyển ở khoảng cách gần đó là Mitfahr. Mitfahr là hình thức di chuyển mà người có xe ô tô sẽ đăng thông tin lên website địa điểm mà mình muốn tới, số chỗ trống còn trên xe và đưa thông tin cá nhân cũng như điểm hẹn để tìm người đi cùng. Đây là một hình thức mà sinh viên ở Đức rất ưa chuộng vì chi phí thấp và còn có những người bạn để trò chuyện trên quãng đường di chuyển. Đây cũng là một cách để bạn có thêm những người bạn Đức và cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Đức của mình.

Bahn.de/ ltur.de

Tàu có lẽ là phương tiện được lựa chọn nhiều nhất đối với các bạn sinh viên bởi sự tiện lợi và chi phí không quá cao. Tuy nhiên nếu bạn có kế hoạch đi chơi thì nên mua vé tàu sớm để mua được vé đi xa với mức giá vé rẻ nhất – 19 Euro (Sparangebot). Nếu bạn đi chơi nhóm thì có thể lựa chọn Quer-durchs-Land-Ticket (Vé toàn quốc) để di chuyển. Loại vé này áp dụng cho hệ thống tàu vùng (Regionalverkehr) khi bạn đi một nhóm tối đa 5 người (từ 13,60 Euro/người) và có thể di chuyển trên toàn nước Đức.

Một cách khác nếu bạn không kịp mua vé Sparangebot thì có thể thử đặt vé trên ltur.
Đây là trang web bạn có thể mua vé vào phút chót với giá rẻ. 

Ngoài ra đối với những bạn sử dụng tàu nhiều thì nên mua Bahncard 25 hoặc Bahncard 50 để khi mua vé tàu sẽ được giảm giá tương đương với mức 25 hoặc 50%. Các bạn còn có thể mua thẻ Bahncard này với mức giá ưu đãi dành cho sinh viên.

Ryanair / Easyjet

Nếu bạn có ý định đi du lịch ở những nước xa hơn như Ý, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha thì đi bằng máy bay là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Ryanair và Easyjet là 2 hãng máy bay giá rẻ mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn mua vé sớm thì có thể săn được vé với giá chỉ 2-30 Euro. Đối với những chuyến du lịch xa thì bạn nên lên kế hoạch chi tiết những địa điểm mình muốn đi và ước chừng chi phí của chuyến đi nhé!

WBS Training xin giới thiệu với các bạn một số thành phố đẹp ở Đức, hãy cùng nhau tạo nên những kỉ niệm tuyệt vời ở đây nhé!

Bài viết liên quan