Du học nghề – hướng đi mới bảo đảm 100% việc làm

Nhiều phụ huynh quan tâm chương trình du học nghề sang CHLB Đức đã gửi thư về Báo Người Lao Động hỏi về những thay đổi của nước Đức liên quan đến chương trình này.

Du học nghề sang CHLB Đức vài năm trở lại đây là chương trình được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn ngay sau khi tốt nghiệp THPT.

Theo quy định mới nhất của CHLB Đức thể hiện trong Luật Nhập cư mới có hiệu lực từ ngày 1-3-2020 thì người nước ngoài khi đến nước Đức theo diện du học nghề phải đáp ứng các điều kiện sau: Phải tốt nghiệp tối thiểu THPT, có chứng chỉ tối thiểu trình độ A2 tiếng Đức, có đủ sức khỏe ra nước ngoài học tập và làm việc theo quy định. Những ngành nghề mà nước Đức dành cho người nước ngoài gồm: điều dưỡng, nhà hàng – khách sạn, cơ khí ôtô, xây dựng…

Người học sẽ có 3 năm đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm tại CHLB Đức, sau khi tốt nghiệp sẽ được các đơn vị tuyển dụng đã cung cấp hợp đồng học thực hành trước đó nhận vào làm việc chính thức và được tạo mọi điều kiện để ổn định cuộc sống, làm việc không thời hạn tại Đức. Học viên tham gia chương trình du học nghề tại Đức được miễn học phí trong suốt quá trình đào tạo và được nhận lương từ 800 đến 1.100 euro/tháng (tương đương từ 20 đến 28 triệu đồng) để chi trả sinh hoạt phí, ăn ở. Sau khi tốt nghiệp ra trường và đi làm chính thức, mức lương mà người đi du học nghề nhận được khá cao, từ 2.500 đến 3.500 euro/tháng (tương đương từ 63 đến 88 triệu đồng).

Có thể nói du học nghề là sự lựa chọn sáng suốt cho các lao động trẻ Việt Nam bởi tính ưu việt của chương trình. Phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi không phải trả chi phí đào tạo và cũng không phải lo lắng về tương lai việc làm của con em mình.

Theo G.Nam – Báo Người Lao động

 

Bạn thích bài viết này chứ?
5/5

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Các Bài Viết Liên Quan

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NGAY BÂY GIỜ