Du học nghề Điều dưỡng Miễn CHỨNG MINH TÀI CHÍNH – Magdeburg

Từ năm 2020, theo Luật mới của Đức: nghề Điều dưỡng người già sẽ được gộp chung cùng với Điều dưỡng chăm sóc trẻ em và người bệnh trên toàn nước Đức – thành Điều dưỡng Tổng quát.

Các bạn sẽ được chọn 1 trong 3 chuyên ngành vào năm đào tạo nghề thứ 3.

Chương trình điều dưỡng MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

MIỄN HỌC PHÍ B2

Các chương trình du học nghề thông thương (bao gồm nghề Điều dưỡng, Nhà hàng Khách sạn, Xây dựng…), học viên thường phải dành  tháng đầu tiên để học tiếng Đức đến trình độ B2 và phải nộp khoản Chứng minh tài chính trong thời gian (thường là 6 tháng) này.

Tham gia chương trình Điều dưỡng đặc biệt của WBS, học viên được nhận ngay lương trợ cấp trong 6 tháng đầu học B2. Lý do là vì học viên sẽ tham gia học thực hành song song với thời gian học tiếng.

Miễn chứng minh tài chính

Chi tiết về các khoảng chứng minh tài chính (với ngành điều dưỡng và tất cả các ngành khác) xem tại đây.

Mức lương trợ cấp mỗi tháng trong thời gian học nghề Điều dưỡng:

Năm 1: 1.140,69 euro
Năm 2: 1.202,07 euro
Từ năm 3: 1.303,38 euro

Như vậy, học viên miễn 100% khoản chứng minh tài chính trong suốt thời gian học nghề.

Thời gian học

  • Thời gian học: 3.5 năm
  • Thời gian nhập học: 01/03/2021

Nơi học

Magdeburg

Điều kiện tham gia

  • Độ tuổi: 18 – 35
  • Có bằng tốt nghiệp THPT
  • Có bằng tiếng Đức A2 hoặc B1

Nhiệm vụ của điều dưỡng viên

Trông nom và chăm sóc:

Với tư cách là một Điều dưỡng viên, bạn sẽ hỗ trợ người già trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Bạn sẽ chăm sóc cơ thể, hỗ trợ họ mặc quần áo và đảm bảo họ có đủ lượng dinh dưỡng và nước cho một ngày. Trọng tâm công việc điều dưỡng là động viên những người cao tuổi để họ đạt được những điều ý nghĩa và có tương tác với những người cùng tuổi, từ đó có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Phát thuốc:

Đặc biệt trong điều dưỡng cơ động, điều dưỡng viên cũng phải thực hiện những biện pháp trị liệu và y tế. Bạn phải đo nhịp tim, nhiệt độ, huyết áp hoặc đo mức đường huyết của người bệnh. Đối với trường hợp bị thương hoặc bệnh nan y, bạn sẽ phát thuốc, đổi băng gạc và đặt ống truyền.

Chăm sóc về mặt thể chất lẫn tinh thần:

Để người cao tuổi có một cuộc sống thường ngày thuận tiện, bạn cần phải giúp đỡ họ hướng tới một cuộc sống tự lập. Việc vệ sinh thân thể và kiểm soát lượng dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng, ngoài ra cần phải tạo thói quen sinh hoạt phong phú và đúng nghĩa. Ví dụ: Người cao tuổi muốn chơi cờ? Bạn sẽ cần chuẩn bị và tổ chức cho mọi người tham gia cùng. Người làm nghề điều dưỡng còn đóng vai trò như một người luôn lắng nghe những chia sẻ về những vấn đề cá nhân. Ví dụ: Bạn sẽ chỉ dẫn cho họ, khi họ có cuộc hẹn quan trọng với bác sĩ.

Tư vn cho ngưi nhà:

Kể cả người nhà của người cao tuổi cũng cần được tư vấn. Khi trả lời câu hỏi của người nhà, bạn có thể giữ liên lạc được với họ và có thể thông báo tình hình sức khỏe và liệu pháp chăm sóc người nhà cho họ. Trong một vài trường hợp, người nhà cũng có thể thực hiện công việc chăm sóc. Khi đó bạn sẽ hướng dẫn họ những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và cung cấp thông tin về liều lượng thuốc hàng ngày.

Ghi chép liu pháp chăm sóc và công vic qun lý:

Để bạn có một góc nhìn đầy đủ về các liệu pháp chăm sóc, bạn phải ghi chép cẩn thận và khoa học những liệu pháp đó. Bạn sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe và ghi lại những thay đổi. Bạn cũng cần phải nói chuyện với bác sĩ chịu trách nhiệm khi cần. Ngoài ra bạn cũng sẽ chịu trách nhiệm các công việc tổ chức, quản lý, như việc tính toán hiệu quả công việc chăm sóc hoặc quản lý tài sản.

Xem thêm

Các phép lịch sự nơi công cộng tại Đức

Tập đoàn WBS TRAINING gặp gỡ các đối tác

Nghề điều dưỡng

 

 

 

 

 

Bạn thích bài viết này chứ?
5/5

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Các Bài Viết Liên Quan

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NGAY BÂY GIỜ