Chuyên viên vận hành máy móc và thiết bị xây dựng – Baugeräteführer

1. Tổng quan

Bạn thích dành thời gian rảnh ngoài trời, bị mê hoặc bởi tất cả các máy móc, thiết bị xây dựng và luôn muốn thử vận hành chúng? Với ngành nghề chuyên viên vận hành máy móc và thiết bị xây dựng, bạn có thể áp dụng sở thích riêng vào trong công việc. Khi còn nhỏ, bạn luôn thích chơi với máy đào đường và cần cẩu, luôn tự hỏi làm thế nào để các chuyên gia có thể thực hiện công việc của họ một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất mỗi khi đi qua công trường xây dựng. Nếu bạn luôn tự hỏi những điều như vậy và cẩn thận suy nghĩ về điều đó trong cuộc sống hàng ngày, thì chương trình đào tạo nghề này chính là dành cho bạn: xây dựng sự nghiệp của bạn thông qua chương trình nghề chuyên viên vận hành máy móc và thiết bị xây dựng.

2. Nơi làm của chuyên viên vận hành máy móc và thiết bị xây dựng:

Là một chuyên viên vận hành máy móc và thiết bị xây dựng, bạn không chỉ làm việc trong các nhà máy và doanh nghiệp có liên quan đến kĩ thuật hạ tầng, cao tầng, đường bộ và dưới lòng đất, mà còn làm trong ngành xây dựng vườn. Công việc của bạn chủ yếu là ở những công trường xây dựng, nơi diễn ra công tác chuẩn bị cho việc xây dựng, cũng như việc thực hiện và sửa chữa thiết bị xây dựng cũng là một phần nhiệm vụ của bạn. Công việc của bạn rất đa dạng: từ lập kế hoạch cho đến thiết lập, bảo mật, vận tải và vận hành đến chuyển đổi các khu vực xây dựng. Ngay cả khi bạn đã quen với những công việc được giao, thì bạn cũng không bao giờ biết chính xác cụ thể bạn sẽ làm việc trong điều kiện nào.

Việc sử dụng các thiết bị xây dựng rất thú vị và đòi hỏi tính trách nhiệm cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Do đó, bạn luôn phải cẩn thận, linh hoạt và thận trọng trong quá trình học nghề để có thể xác định được khu vực nguy hiểm và thực hiện công việc xây dựng được chính xác như đã định. Nếu bạn thích học những môn tự nhiên như vật lý, toán và những môn học liên quan đến kỹ thuật, công nghệ ở trường, thì công việc làm chuyên viên vận hành máy móc và thiết bị xây dựng thực sự là lựa chọn tốt dành cho bạn, vì bạn sau này sẽ thường xuyên phải đo đạc trong công việc.

Bạn có biết rằng:

Bạn được phép lái nhiều máy móc xây dựng mà không cần bằng lái?
Nhiều máy xúc có màu vàng vì màu vàng là màu cảnh báo, và giúp người đi đường phát hiện ra nguy hiểm nhanh hơn?
Nhưng cứ 2 máy xúc thì chỉ có 1 máy có màu vàng?
Có một loại nhựa đường có khả năng làm giảm tiếng ồn đường phố?
Con đường quân sự La Mã “Via Belgica” bao gồm 12 lớp nhựa đường?

3. Cách thức đào tạo chuyên viên:

Trong ba năm học của chương trình đào tạo chuyên viên vận hành máy móc và thiết bị xây dựng, bạn sẽ học mọi thứ bạn cần cho công việc sau này và nhận được một khoản lương học nghề xứng đáng. Nhiệm vụ của bạn trong lĩnh vực thiết bị xây dựng rất đa dạng và do đó, khi kết hợp lý thuyết được học ở trường dạy nghề với thực hành, quá trình học nghề của bạn sẽ không bao giờ nhàm chán. Hai năm đầu của chương trình đào tạo, bạn sẽ được tìm hiểu những nhiệm vụ khác nhau trong công nghệ xây dựng. Nhưng đó chưa phải là tất cả! Trong quá trình thực hành, bạn sẽ học những kỹ năng quan trọng về xử lý thiết bị đo lường và máy móc cũng như cách bảo trì, vận hành và sửa chữa các thiết bị xây dựng. Trong năm cuối, công việc của bạn sẽ liên quan nhiều hơn đến việc vận chuyển các thiết bị xây dựng, phát hiện và sửa chữa hư hỏng cũng như cách sử dụng cần trục và máy xúc một cách nhuần nhuyễn.

Sau khi hoàn thành chương trình học nghề, con đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn chưa phải là đã kết thúc. Bạn có cơ hội học chuyên sâu về lĩnh vực an toàn lao động hoặc kỹ thuật máy móc xây dựng cũng như học chuyển tiếp lên và vào đại học để trở thành cử nhân kỹ sư cơ khí dựa trên tấm bằng đào tạo nghề sẵn có.

Bạn nên trở thành chuyên viên vận hành máy móc và thiết bị xây dựng nếu:
Mưa và bão cũng không thể ngăn nổi bạn khỏi công việc yêu thích.
Bạn không gặp khó khăn trongi việc ghi nhớ những kế hoạch đã được đề ra.
Những cỗ máy móc khổng lồ trên công trường xây dựng khiến bạn bị mê hoặc.
Bạn không nên trở thành chuyên viên vận hành máy móc và thiết bị xây dựng nếu:
Bạn không có khả năng tập trung tốt và không có khả năng tổ chức.
Sự sáng tạo đối với bạn là rất quan trọng.
Bạn không thích mặc đồ bảo hộ lao động.

4. Thu nhập của chuyên viên vận hành máy móc và thiết bị xây dựng:

Để có thể thực viện công việc xây dựng một cách tận tâm và an toàn trong điều kiện thời tiết nắng nóng hoặc mưa giông, bạn rất cần có sức chịu đựng tốt. Không kém phần quan trọng là động lực để bạn có thể vượt qua những khó khăn, trở ngại trong công việc. Dưới đây là mức lương bạn sẽ nhận được trong quá trình học nghề: Trong ba năm đào tạo nghề, bạn không chỉ được học những kỹ năng tuyệt vời để có thể vận hành máy móc, thiết bị xây dựng, mà còn kiếm được một mức lương tương xứng. Kể cả khi mức lương có thể khác biệt do quy mô của công ty xây dựng, nhưng sự khác biệt là không lớn. Trong năm đầu học nghề, bạn sẽ nhận được mức lương từ 610€ đến 690€ hàng tháng, khá cao nếu so với những chương trình học nghề khác. Ngoài ra, mức lương sẽ được thay đổi theo từng năm. Sau khi có những kiến thức cơ bản, trong năm học nghề thứ hai bạn sẽ nhận được thêm 200€ hàng tháng. Trong năm thứ ba, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu và có mức lương từ 1060€ đến 1340€.

Ngay sau khi tốt nghiệp, mức lương của bạn sẽ hoàn toàn khác: Tính đến tháng 1 năm 2015, mức lương của một chuyên viên vận hành máy móc và thiết bị xây dựng ở phía Đông ít nhất là 1720€ và ở phía Tây là 1784€. Kinh nghiệm và thâm niên là việc cũng đóng vai trò chủ đạo trong việc quyết định mức lương của bạn. Sau khoảng từ 1 đến 2 năm làm việc, mức lương của bạn có thể lên tới 2800€. Với nhiều kinh nghiệm làm việc và một chút may mắn, đôi khi bạn có thể kiếm được mức lương lên tới 3000€ ở một vài công ty.

Mức lương đào tạo trung bình:

Năm đào tạo nghề thứ nhất: 610€ – 690€

Năm đào tạo nghề thứ hai: 840€ – 1060€

Năm đào tạo nghề thứ ba: 1060 – 1340€

Xem thêm

Học đại học là sự lựa chọn tốt nhưng không phải là tất cả

Quản lý nhà hàng

Chuyên viên y tế và điều dưỡng

Bạn thích bài viết này chứ?
5/5

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Các Bài Viết Liên Quan

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NGAY BÂY GIỜ

TRI ÂN KHÁCH HÀNG CUỐI NĂM

tặng 100% học phí

CHO TOÀN BỘ KHÓA A1

Thời gian và số lượng giới hạn