Chuyên viên giết mổ – Fleischer/in

Share on facebook
Share on email
Với chương trình đào tạo Chuyên viên giết mổ, bạn sẽ được tham gia từ những bước đầu tiên và góp phần tạo ra những sản phẩm từ thịt (như salad thịt hoặc xúc xích) đến cho mọi người.

I.Chuyên viên giết mổ làm gì?

Quá trình sản xuất những sản phẩm thịt và xúc xích đặc sản bao gồm rất nhiều khâu quan trọng, từ:

Cắt xẻ thịt

Sau khi đánh giá chất lượng thịt, bạn sẽ cắt xẻ chúng thành nhiều phần hoặc để bán, hoặc để cho bước chế biến tiếp theo.

Xay trộn

Bạn sẽ làm ra phần thịt xay – thành phần chính để làm ra những loại xúc xích, dựa vào công thức có sẵn. Sau đó, bạn sẽ dụng nhiều loại máy khác nhau để cắt nhỏ thịt và trộn thêm gia vị.

Nhồi xúc xích

Với sự hỗ trợ của máy nhồi xúc xích và máy kẹp đầu xúc xích, bạn sẽ xay thịt để tạo thành món salami hoặc xúc xích.

Ủ muối

Ở đây, các miếng thịt được phun muối hoặc ủ muối để bảo quản và làm ra loại những loại giăm bông ngon lành.

Hun khói

Tùy thuộc vào công thức, xúc xích hoặc giăm bông được nấu hoặc hun khói.  Đã có sẵn nồi hơi và máy hun khói để sử dụng cho công đoạn này.

Đóng gói

Việc đóng gói, vận chuyển và bán hàng cũng là một phần của khóa đào tạo ba năm. Bạn cũng có thể sáng tạo và lên công thức mới để tạo ra một loại xúc xích mới.

II.Tại sao bạn nên trở thành chuyên viên giết mô?

Công việc của chuyên viên giết mổ không bao giờ nhàm chán. Bạn có thể biết các bước sản xuất khác nhau, bạn có thể sáng tạo và đôi khi tạo ra xúc xích theo công thức của riêng bạn. Điều này cũng có thể giúp bạn trở thành  người hùng trong mắt người đối diện vì bạn biết cách cắt thịt bò ngon nhất và đã tự làm xúc xích trong bữa tiệc nướng.

III.Thời gian làm việc của chuyên viên giết mổ như thế nào?

Những người bán thịt thường là những người dậy sớm. Tùy thuộc vào bộ phận, ngày làm việc bắt đầu từ 01:00 đến 06:00 để các sản phẩm xúc xích tươi có mặt tại quầy bán hàng phục vụ khách hàng. Bạn có thời gian rảnh cả buổi chiều.

IV.Công cụ làm việc

  • Dao, tạp dề, găng tay
  • Máy cắt
  • Máy xay thịt
  • Máy nhồi
  • Máy đóng gói

V.Làm thế nào để trở thành chuyên viên giết mổ?

Khéo léo

Muốn trở thành chuyên viên giết mổ, bạn cần có sự khéo léo với những công việc thủ công – khi làm việc với dao, máy xay và máy nhồi

Yêu thích kỹ thuật.

Bạn sẽ được làm việc trên máy móc hiện đại và đắt tiền. Chúng phải được thiết lập và duy trì cho các sản phẩm khác nhau. Nếu một bộ phận gặp trục trặc, bạn cần sẵn sàng sửa chữa ngay.

Sạch sẽ

Do quy định vệ sinh và thực phẩm, điều bắt buộc là bạn luôn phải rất cẩn thận và có tinh thần trách nhiệm cao. Để đảm bảo rằng máy móc và dụng cụ luôn trong tình trạng tốt, việc vệ sinh kỹ lưỡng hàng ngày là rất quan trọng.

VI.Chương trình đào tạo chuyên viên giết mổ diễn ra như thế nào?

Khóa đào tạo nghề chuyên viết giết mổ được chia thành một phần lý thuyết và một phần thực tế.

Phần lý thuyết diễn ra trong trường dạy nghề. Thời gian còn lại bạn sẽ dành tại công ty đào tạo, nơi bạn có thể đưa kiến thức đã học vào thực hành thực tế.

Kiến thức về Toán học, Sinh học và Hóa học là cần thiết, bởi chúng sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học.

VII.Bạn nên trở thành chuyên viên giết mổ, nếu

  1. Bạn có đam mê với thực phẩm
  2. Bạn thích làm việc với các dụng cụ, máy móc
  3. Bạn không ngại bị bẩn trong khi làm việc

VIII.Bạn không nên trở thành chuyên viên giết mổ, nếu

  1. Bạn không có sức chịu đựng về tinh thần
  2. Bạn quá nhạy cảm với các loại mùi
  3. Bạn không thể làm công việc cần nhiều thể lực

IX. Điều kiện tham gia

  • Có bằng tiếng Đức tối thiểu B1
  • Có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông
  • Không giới hạn độ tuổi tham gia

Xem thêm

Quản lý nhà hàng

Nghề điều dưỡng

Nhân viên chế biến thực phẩm (thịt) – Fachkraft für Lebensmitteltechnik

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NGAY BÂY GIỜ

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí