Chương trình chuyển đổi bằng quốc tế cho học viên du học tại Đức đang ngày càng được các bạn trẻ và quý phụ huynh thức thời quan tâm. Vậy, chương trình Chuyển đổi bằng quốc tế là gì? Những ưu điểm vượt trội của chương trình này so với các chương trình học thông thường khác ra sao? Hãy cùng WBS giải đáp qua bài viết này nhé!

Chuyển đổi bằng quốc tế là gì?

Chương trình chuyển đổi bằng quốc tế là chương trình du học tại Đức dành cho các bạn đã có bằng Tốt nghiệp ít nhất từ trình độ Cao đẳng hoặc Đại học  tại Việt Nam. Hiện nay, WBS đang có chương trình chuyển bằng ngành Điều dưỡng và ngành Nhà hàngKhách sạn

Tham gia chương trình học này, những học viên đã có bằng tốt nghiệp ít nhất từ Cao đẳng/Đại học  Việt Nam sẽ được sẽ chỉ mất thời gian từ 6 tháng đến 1.5 năm để theo học ngành nghề này tại Đức. Cụ thể:

 • Ngành Nhà hàng – Khách sạn: Học viên có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Việt Nam tham gia đào tạo từ 6 tháng – 1 năm tại Đức.
 • Ngành Điều dưỡng: Học viên có bằng tốt nghiệp ít nhất từ Cao đẳng/Đại học Y/Điều dưỡng tại Việt Nam tham gia đào tạo từ 1 – 1.5 năm tại Đức.

Trong thời gian đào tạo tại Đức, ngoài các kiến thức chuyên môn tổng quan của chuyên ngành, học viên sẽ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp các lĩnh vực liên quan.

chuyen doi bang quoc te

5 ưu điểm vượt trội của chương trình chuyển đổi bằng quốc tế

1. Rút ngắn thời gian học nghề

Như đã nêu ở trên, học viên đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học tại Việt Nam khi tham gia chương trình chuyển đổi bằng sẽ chỉ cần học nghề trong 6 tháng đến 1.5 năm, rút ngắn được nhiều thời gian so với chương trình học nghề thông thường kéo dài 3 hoặc thậm chí 3.5 năm. Cụ thể:

 • Nhà hàng – Khánh sạn: 6 tháng – 1 năm
 • Điều dưỡng: 1 – 1.5 năm

chuyen doi bang quoc te

2. Chỉ cần có bằng tiếng Đức A2

Từ đầu năm 2020, Đại sứ quán Đức đã đồng ý cấp visa du học nghề cho học viên chỉ với bằng tiếng A2. Mặc dù vậy, không phải nhiều trung tâm có thể xử lý hồ sơ thành công cho các bạn. Chỉ có những trung tâm như WBS – sở hữu trường tiếng tại Đức WBS TRAINING AG mới có thể xây dựng những chương trình chất lượng cho các bạn.

Đến nay, WBS đã xử lý thành công visa du học nghề chỉ với bằng tiếng A2, với các ngành nghề khác nhau, như: điều dưỡng, nhà hàng

chuyen doi bang quoc te

3. Vừa học vừa nhận lương trợ cấp cao

Tham gia chương trình chuyển đổi bằng quốc tế, học viên sẽ học lý thuyết song song với thực hành tại các nhà hàng, khách sạn. Chính vì vậy, các bạn sẽ nhận được lương trợ cấp trong thời gian này.

So với các chương trình đào tạo thông thường, học viên sẽ được hưởng mức trợ cấp hấp dẫn hơn:

 •  Trong thời gian đào tạo: 1.800 – 2.000 euro/tháng – tương đương 50.000.000 vnd/tháng
 •  Sau khi tốt nghiệp: 1.900 – 3.000 euro/tháng

chuyen doi bang quoc te

4. Miễn chứng minh tài chính

Tham gia chương trình, học viên được miễn 100% chứng minh tài chính

 •  Nhận ngay lương trợ cấp trong thời gian học song song lý thuyết với học thực hành
 • Mức lương trợ cấp mỗi tháng cao, từ 1.800 – 2.000 euro/tháng (tương đương 50 triệu đồng/tháng).

chuyen doi bang quoc te

5. Cơ hội định cư tại Đức

Tham gia chương trình học của WBS, học viên sẽ nhận được những cơ hội vàng:

 • Được đào tạo bài bản, gắn với thực tế
 • Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
 • Định cư tại Đức sau 2 năm làm việc
 • Hưởng những chế độ an sinh xã hội hàng đầu thế giới

Nhận tư vấn

Chương trình chuyển đổi bằng quốc tế