Kể từ ngày 01/01/2021, chính sách cấp thị thực dành cho những bạn muốn tham gia chương trình du học nghề tại Đức với tất cả các ngành nghề như điều dưỡng, nhà hàng – khách sạn, xây dựng… đã có sự thay đổi, dựa theo điều 17 tại Luật Cư trú Đức.

Trong tất cả những quy định được ban hành theo luật này, có 3 điểm thay đổi chính mà các bạn không thể bỏ qua.

1.Chứng chỉ tiếng Đức không được lâu hơn 12 tháng

Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Đức chính thức công bố về chứng chỉ tiếng Đức đối với chương trình du học nghề. Theo đó, tính từ lúc có chứng chỉ cho đến khi nộp hồ sơ du học nghề, thời gian của chứng chỉ tiếng Đức sẽ không được lâu hơn 12 tháng.

2.Chi phí học B2 tại Đức là 861 euro/tháng

Học viên có thể lựa chọn sang Đức với chứng chỉ tiếng Đức B1, hoặc với chứng chỉ B2. Nếu đi với bằng B1, học viên sẽ dành khoảng từ 3 – 6 tháng đầu tiên khi mới sang Đức để học B2. Trong thời gian này, học viên sẽ chưa được đi làm thêm, chính vì vậy, học viên sẽ cần mở một tài khoản để chi tiêu trong thời gian này. Số tiền cần thiết mỗi sinh viên yêu cầu phải có trong 1 tháng sẽ là 861 Euro. Do đó, trong 6 tháng, số tiền cần trong tài khoản chứng minh tài chính sẽ là 5.166 Euro.

Cập nhật những thay đổi về Chương trình du học nghề tại Đức

Dành cho các bạn chưa biết:

Từ đầu năm 2020, Đại sứ quán Đức đã đồng ý visa du học nghề cho học viên chỉ với bằng tiếng A2. Tuy nhiên, không phải nhiều trung tâm có thể xử lý hồ sơ thành công cho các bạn, mà chỉ có những trung tâm như WBS sở hữu trường tiếng tại Đức WBS TRAINING AG mới có thể xây dựng những chương trình chất lượng cho các bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tiếng và xử lý hồ sơ du học nghề tại Đức, WBS TRAINING đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học viên.

3.Chứng minh tài chính trong 3 năm học nghề nếu tiền trợ cấp ít hơn 939 Euro

 Brutto (Tiền trợ cấp trước khi trừ bảo hiểm và thuế) của các bạn học viên tại mỗi tháng trong các năm đào tạo sẽ thay đổi và tăng dần theo từng năm.

Nếu gọi số tiền trợ cấp trong năm học đầu tiên là A, năm học thứ 2 là B, năm học thứ 3 là C

  •  Trường hợp 1: A, B, C < 939, số tiền cần chứng minh trong 3 năm học sẽ là:

(939 – A) x 12 + (939 – B) x 12 + (939 – C) x 12

Dựa theo công thức trên, số tiền bạn cần để chứng minh tài chính nếu số tiền trợ cấp trong năm 1, năm 2, năm 3 lần lượt là 800, 850, 900 euro/tháng sẽ là:

(939 – 800) x 12 + (939 – 850) x 12 + (939 – 900) x 12 = 3.204 Euro

  • Trường hợp 2: A, B, C > 939

Nếu mức trợ cấp hằng tháng của bạn lớn hơn 939 euro/tháng, bạn sẽ không cần phải mất khoản chứng minh tài chính khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức, với tất cả các ngành nghề từ điều dưỡng cho tới nhà hàng, khách sạn, xây dựng…

Những thay đổi được tạo ra nhằm đảm bảo những đối tượng tuyển sinh đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của phía bên Đức. Để được tư vấn chi tiết, cũng như cập nhập đầy đủ những thông tin mới nhất về chương trình du học nghề tại Đức, hãy liên hệ ngay với WBS TRAINING VIETNAM.

Chi tiết về chính sách mới của chương trình du học nghề tại Đức bạn có thể xem tại đây

Bạn có thể xem thêm Phân tích những thay đổi trong ngành Điều dưỡng – chương trình du nghề Đức tại đây.

Bạn có thể xem thêm Phân tích những thay đổi về Luật nhập cư Đức tại đây