6 chương trình du học Đức 2022 – Đức không chỉ được biết đến với các chương trình đào tạo hiện đại mà còn nổi tiếng với các chế độ hỗ trợ về giáo dục, đặc biệt là hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Hãy cùng WBS tham khảo qua 6 chương trình học bổng hấp dẫn của năm 2022 trong bài sau, một trong các loại hình ưu đãi mà các bạn đang có ý định du học nghề, du học đại học hay định cư đều nên biết!

Học bổng chính phủ DAAD

Nếu bạn đã tìm hiểu về học bổng Đức thì chắc chắn cái tên DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst German Academic Exchange Service) không còn quá xa lạ.

Học bổng DAAD
Học bổng DAAD (Nguồn: Internet)

DAAD được biết đến như một trong các tổ chức cấp học bổng quy mô lớn với sức lan tỏa khắp thế giới. Việt Nam cũng là một trong các quốc gia có nhiều cơ hội đăng ký, săn đón học bổng này.

Học bổng du học Đức của DAAD phù hợp với nhiều ngành học, hệ học cho Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ cũng như nhiều chương trình dành cho các lĩnh vực năng khiếu.

Tuy nhiên, mức học bổng là không cố định và hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực của các ứng viên.

Học bổng phi chính phủ KAS (Konrad-Adenauer-Stiftung)

Một trong những chương trình học bổng du học mà bạn nên thử nếu có ý định học lên trình độ Thạc sĩ hoặc Tiến sỹ chính là KAS.

Học bổng phi chính phủ KAS
Học bổng phi chính phủ KAS (Nguồn: Internet)

KAS gần như là học bổng du học Đức toàn phần vì học bổng cũng hỗ trợ cả các khoản tiền khác như tiền bảo hiểm, tiền sinh hoạt, tiền nuôi con,…với sự trợ cấp tương đối.

Dù vậy, bạn vẫn sẽ phải đóng một khoảng phí từ 13 triệu cho 1 học kỳ.

Bên cạnh các chương trình tài trợ về tài chính, học viên còn được tham gia vào các buổi thảo luận chuyên sâu với nhiều kiến thức bổ ích.

Học bổng Đức Bayer

Bên cạnh các chương trình du học đại học, du học nghề Đức cũng có các chương trình học bổng riêng cho mình.

Học bổng Đức Bayer bao gồm nhiều gói thuộc các lĩnh vực khác nhau như Otto Bayer – Khoa học Đời sống, Carl Duis – lĩnh vực Y khoa, Jeff Schell – lĩnh vực nông nghiệp hay Kurt Hansen về lĩnh vực Sinh – Hóa. Những người mong muốn nâng cao trình độ tay nghề có thể tìm đến Hermann Stranger.

Học bổng Friedrich Ebert Stiftung

Nếu đam mê về chính trị và muốn cống hiến cho sự phát triển chung bằng các hoạt động xã hội thì học bổng Đức Friedrich Ebert Stiftung chính là chương trình phù hợp với bạn.

Các chương trình và mục đích của học bổng này  dành cho những bạn sinh viên quan tâm lớn đến quyền con người, quyền công dân và việc phụng sự cho chính trị – xã hội.

Mức hỗ trợ cho học bổng này là 1.000 Euro/tháng, chi phí này chủ yếu là để bảo hiểm sức khỏe, phí quản lý cũng như đồ dùng, dụng cụ học tập.

Học bổng Friedrich Ebert Stiftung
Học bổng Friedrich Ebert Stiftung

Học bổng du học Đức Heinrich Boll – Học bổng du học Đức toàn phần

Đây là học bổng do tổ chức Heinrich Boll xây dựng  cùng với các chương trình nằm trong khối STEM. Khối này sẽ bao gồm các chuyên ngành về khoa học môi trường và các chương trình thuộc Khoa học, Công nghệ, Toán học và Kỹ sư và Toán học dành cho sinh viên trên toàn thế giới có nhu cầu học lên bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Tuy nhiên, chương trình học bổng này có vẻ khó hơn so với các chương trình học bổng du học Đức bằng tiếng Anh khác do nó đòi hỏi trình độ tiếng Đức B2 trở lên.

Đơn vị này cũng nhận xét duyệt hồ sơ qua hình thức trực tuyến.

Học bổng du học Đức Heinrich Boll
Học bổng du học Đức Heinrich Boll

Học bổng du học Thạc sĩ tại Đức của trường HAW Hamburg

Học bổng Thạc sĩ ở Đức của trường HAW Hamburg chủ yếu dành cho những ứng viên đang theo học tại trường. Tuy nhiên, dù là công dân của nước nào nhưng có nhu cầu học thạc sĩ tại trường cũng đều có thể săn đón.

Chương trình này cho mỗi học kỳ có chi phí khoảng 1,800 Euro/học kỳ, ứng viên có thể nộp hồ sơ với 2 kỳ cùng một thời điểm.

Du học Đức đang là một xu thế của 2022 bởi lẽ các chương trình giáo dục và đào tạo của nước này đang nhận được rất nhiều sự hỗ trợ ưu đãi từ Chính phủ cũng như sự hiện đại và tiến bộ trong các phương pháp giảng dạy của họ. Việc nắm được và hiểu rõ các chương trình hỗ trợ học bổng của Đức là một lợi thế rất lớn khi bạn có các kế hoạch du học hoặc định cư tại Đức.

Truy cập website để xem thêm các bài viết mới nhất.

Theo dõi WBS trên Facebook để nhân được các thông tin ưu đãi và khóa học tại đây.