Khám phá ngay 4 món ăn mà hầu như mọi người Đức đều thưởng thức mỗi dịp Giáng sinh cận kề cùng WBS nhé!

Glühwein

Glühwein – Vang nóng là thức uống nóng, được làm bằng cách đun nóng hỗn hợp pha chế từ rượu nho đỏ và các gia vị khác. Theo truyền thống tại Đức, mọi người sẽ vừa thưởng thức những cốc rượu vang nóng hổi trong khi vừa thăm quan chợ Giáng sinh.

giáng sinh

Stollen

Có lịch sử lâu đời từ thế kỉ XIV, bánh Stollen, hay có tên đầy đủ là Christollen, là món bánh đặc trưng được người dân Đức sử dụng mỗi dịp Giáng sinh. Loại bánh tráng miệng này được làm từ bột mì kết hợp cùng các loại hạt, gia vị hay trái cây sấy khô, được rắc đường bột lên trên. Thành phố Dresden còn tổ chức lễ hội Stollen – lễ hội dành riêng cho loại bánh này tại các khu chợ Giáng sinh.

giang sinh

Lebkuchen

Lebkuchen là một loại bánh ngọt Giáng sinh truyền thống của Đức, có ý nghĩa là “sự sống”. Loại bánh này có nhiều biến thể, nhưng thành phần chính bao gồm mật ong, bột mì, đường, trứng, các gia vị khác như: quế, hạnh nhân, hạt phỉ, óc chó… Đặc trưng của loại bánh này là chứa rất nhiều chất ngọt, nhưng hạn chế sữa, nước và chất béo. Chính vì vậy, loại bánh này thường để được lâu.

Feuerzangenbowle

Feuerzangenbowle, một loại cocktail truyền thống của Đức, được pha chế khéo léo từ rượu rum nó nồng độ cao và rượu vang nóng. Loại đồ uống này càng trở nên nổi tiếng tại Đức nhờ bộ phim hài Die Feuerzangenbowle năm 1944.