Du học nghề Đức cùng WBS – Nguyễn Tuấn Du

Share on facebook
Share on email

💖Cam đoan rằng dù bạn dùng kem đăng răng PS, Colgate hay bất cứ hãng gì, răng bạn vẫn có thể bị sâu bởi sự ngọt ngào từ câu chuyện tình ngót nghét cũng vài năm của couple Trang – Du.💖

 

Giới thiệu

💏Sau khi tốt nghiệp, thì mình có đi học thêm một khóa đào tạo Barista nâng cao rồi đi làm ở một chuỗi nhà hàng Cafe. Bạn gái mình là bạn của một người đồng nghiệp của mình lúc đó nên thi thoảng có hay ghé qua chỗ mình làm chơi. Tình cờ thế nào cứ mỗi lần cô ấy ghé qua thì cũng là ngày mình triển khai đồ uống mới cho quán nên luôn được làm khách hàng đầu tiên thử đồ do mình làm. Uống dần rồi chắc nghiện đồ uống của quán mình nên không đi đâu uống được nữa và rồi dần dần ngày nào cũng thấy qua quán. Sau một thời gian tìm hiểu thì chúng mình quyết định ngỏ lời và yêu nhau trong một ngày mùng 1 Tết định mệnh 🥰

💏Khi mình quyết định đi Đức thì đầu tiên bạn gái mình cũng không có ý định đi cùng. Nhưng rồi do độ lì và nhây của mình, đồng thời bố mẹ 2 bên cũng ủng hộ 2 đứa. Nên sau đó 2 đứa quyết tâm cùng nhau đồng hành.

 

Trải nghiệm tại WBS


💏Còn về việc tại sao mình lại chọn WBS thì thứ nhất chắc là do cái duyên gặp được anh Vinh. Thực sự là lúc đầu, mình thấy rất mông lung cho đến khi gặp được anh Vinh. Anh tư vấn cho mình rất nhiệt tình và giúp mình định hình rõ được mình sẽ đi Đức như thế nào. Nhưng sự tư vấn của anh ở đây không phải là quảng cáo hay là để lôi kéo học viên về trung tâm của anh, mà mình cảm nhận đó là sự giúp đỡ, chia sẻ thông tin không đòi hỏi gì khác. Thứ 2 là sự tin tưởng giữa mình và trung tâm được xây dựng qua quá trình mình học tập tại WBS. Lúc trước, trung tâm không có đội ngũ hùng hậu như bây giờ nhưng mỗi thầy cô giáo và mỗi nhân viên của trung tâm đều rất nhiệt tình giúp đỡ bọn mình. Không chỉ là thời gian ở trên lớp mà bất kể khi nào có vấn đề vướng mắc cần đc giải đáp mọi người bên công ty luôn sẵn sàng giải đáp. Rồi sau đó mình bắt đầu học tiếng Đức tại WBS và gắn bó luôn với trung tâm từ A1.1 cho đến lúc cầm Visa trên tay.

💏Thực ra trong quá trình mình theo học hay cho đến tận bây giờ, bên ngoài luôn có những thông tin ngoài luồng gây hoang mang hoặc mang tính chất tiêu cực nhưng khi mình quyết định thì vẫn luôn đặt niềm tin trọn vẹn vào WBS.
Cho đến khi mình sang đến Đức, sang đến Schwerin thì thực sự mình cảm thấy rất vui vì niềm tin của mình đã không đặt sai chỗ.


Kinh nghiệm 


💏Chia sẻ đôi chút về cuộc sống tại Đức, mình thấy Đức là một đất nước có chất lượng cuộc sống rất tốt. Nhưng cũng kèm theo đó muôn vàn khó khăn như về ngôn ngữ, văn hóa và đặc biệt là mọi thứ luôn gắn liền với giấy tờ.
Nếu không có team WBS luôn hỗ trợ, giúp đỡ thì chắc mình không thể hoàn thành hết được.
Vui hơn nữa là các chị bên này rất hiểu nguyện vọng của học viên. Mình có người nhà ở Hannover nên cũng được các chị tạo điều kiện tìm chỗ học nghề ở ngay gần người nhà.
Đến khi bạn gái mình có Visa các chị lại giúp tính trước và tìm chỗ học luôn cho cả bạn gái mình để 2 người được đoàn tụ với nhau.

💏Về quá trình học, tiếng Đức không thể nói là không khó. Nhưng ngày trước mình học với thầy Đạt Trần thì cách dạy của thầy rất logic và dễ hiểu. Nên mức độ tiếp thu của lớp mình cũng tốt hơn.

💏Còn về tip học thì đối với bản thân mình cảm nhận, học tiếng Đức mọi người phải cực kỳ chăm. Thậm chí là ăn ngủ và làm gì cũng phải mang theo tiếng Đức bên mình. Ngoài việc học, ghi chép trên lớp theo thầy cô giáo. Mỗi người nên tự có một cách ghi chép riêng theo logic hiểu của mình để dễ hiểu và ghi nhớ tốt hơn là học thuộc logic của người khác.

Xem thêm

Ngành Điều dưỡng

Chương trình teambuilding của WBS Training Việt Nam

Nghề khách sạn 

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NGAY BÂY GIỜ